Phòng thử nghiệm Pin Lithium VNCA

Phòng thử nghiệm Pin Lithium VNCA

Phòng thử nghiệm Pin Lithium VNCA

Công ty CP Đánh giá Phù hợp Việt Nam (VNCA) hoạt động trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp (đo kiểm, thử nghiệm, chứng nhận, giám định....). Phòng thử nghiệm Pin Lithium của VNCA là một phòng thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế với các thiết bị hiện đại.

Công ty CP Đánh giá Phù hợp Việt Nam (VNCA) được thành lập từ năm 2019 và hoạt động chính trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp (đo kiểm, thử nghiệm, chứng nhận phù hợp, giám định....). Trong giai đoạn một, công ty đã đầu tư một phòng thử nghiệm pin lithium, ắc quy theo tiêu chuẩn quốc tế với các thiết bị hiện đại nhằm mục đính cung cấp dịch vụ thử nghiệm pin lithium sử dụng cho điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, sạc dự phòng, pin dùng cho robot hút bụi, máy ảnh, micro cầm tay, quạt tích điện, đèn tích điện theo các quy chuẩn QCVN 101:2016/BTTTT, QCVN 101:2020/BTTTT, IEC 62133:2012, TCVN 11919-2:2017; IEC 62133-2:2017, QCVN 19:202x/BKHCN theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Khoa học và Công nghệ.

VNCA được thành lập bởi các cổ đông sáng lập sau đây:

(1) Công ty TNHH ExtendMax Việt Nam: ExtendMax là một công ty tư vấn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chứng nhận phù hợp, hoạt động trên nhiều lĩnh vực tư vấn về chứng nhận phù hợp theo các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Quốc Phòng. ExtendMax hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn cho các hãng sản xuất lớn trên toàn cầu và các công ty nhập khẩu lớn tại Việt Nam như Lenovo, HMD Global Oy (nhà sản xuất điện thoại Nokia), OPPO, realme, OnePlus, Lenovo, Fujitsu, Vinsmart...

(2) Công ty CP Đầu tư và Công nghệ OSB: OSB là một công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về thông tin vô tuyến và vệ tinh và thương mại điện tử. OSB có sự hiện diện và đang thực hiện nhiều dự án tại Việt Nam cũng như một số nước ASEAN

(3) Một nhóm các nhà đầu tư tin tưởng vào năng lực của ExtendMax và OSB, cũng như có nhiều uy tín trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp tại Việt Nam.

 Phòng thử nghiệm Pin Lithium của VNCA đặt tại tòa BT02-21, Khu đô thị An Hưng, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

 được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ các bài test thử nghiệm, kiểm tra chất lượng về đặc tính an toàn và đặc tính điện đối với pin và tế bào pin, bao gồm:

 • Nạp liên tục tại điện áp không đổi (tế bào pin)
 • Vỏ pin trong điều kiện sử dụng ở nhiệt độ môi trường cao (pin)
 • Ngắn mạch ngoài (pin và tế bào pin)
 • Rơi tự do (pin và tế bào pin)
 • Quá nhiệt (tế bào pin)
 • Ép (tế bào pin)
 • Nạp quá tải (pin)
 • Đo rung (vibration test) (pin)
 • Đo xóc (shock test) (pin)
 • Cưỡng bức ngắn mạch trong (tế bào pin)
 • Các bài thử nghiệm về đặc tính điện khác

Đội ngũ kỹ thuật vận hành phòng đo kiểm và đội ngũ quản lý được đào tạo theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017. Quá trình thực hiện các bài đo luôn được tuân thủ theo quy trình vận hành của Công ty để đảm bảo an toàn và đáp ứng hiệu quả về thời gian.

Một số hình ảnh hoạt động của VNCA: